Thoại

Sau đúng 6 tháng quay lại VNG để làm-điều-mình-thích thì quyết định xin nghỉ. Nghỉ để tìm một chỗ mình có thể tiếp tục làm-điều-mình-thích. Đúng, sau 6 tháng vô cùng lean-in, đã thực sự ngấm, đã biết rõ rất là nhiều thứ.

Thoại
Photo by Ant Rozetsky / Unsplash

Sắp nghỉ VNG. Ủa?!! =))

Sau đúng 6 tháng quay lại VNG để làm-điều-mình-thích thì quyết định xin nghỉ. Nghỉ để tìm một chỗ mình có thể tiếp tục làm-điều-mình-thích. Đúng, sau 6 tháng vô cùng lean-in, đã thực sự ngấm, đã biết rõ rất là nhiều thứ. Và lần đầu tiên sau chừng ấy năm, lại muốn làm một điều gì đó ra hồn. VNG rất tốt, nhưng sẽ không làm được "chuyện đó" ra hồn.

Ngoài ra, 6 tháng qua cũng là khoảng thời gian đã bước ra khỏi vùng an toàn để đối thoại. Đối trong đối diện. Thoại trong hội thoại. Đã đối diện với rất nhiều người, đã nhìn thẳng vào mắt người ta bằng ánh mắt trong veo không ngại ngùng như trước đó đã từng. Đã giao tiếp tốt hơn với chừng ấy người bằng cách chọn ra những câu thoại phù hợp với thái độ hơn ngày xưa. Tốt hơn trong đối thoại không có giúp bản thân trở nên quan trọng hoặc hay ho hơn trong các mối quan hệ, nhưng nó giúp tin vào bản thân hơn, vì nó giúp thoải mái hơn trong cách giao tiếp, rành mạch hơn trong các cách cư xử và chỉn chu hơn trong lời ăn tiếng nói.

Sáng nay, Cường, đúng, vẫn là Cường, đã lại vào chat. Gần như lần nào chuẩn bị thay đổi công việc cũng sẽ nhận được message của Cường, bỗng dưng xem tử vi và thông báo về những tín hiệu khả quan. Có những chuyện không muốn tin cũng không được vì nó xảy ra quá nhiều lần và cũng đúng rất nhiều lần. Nếu lần này nó đúng, thì càng đúng cho cái nhiệt huyết thanh xuân đang rạo rực trong lòng.

Dũng giả thì không sợ khiêu chiến. Thắng thì đẹp. Thua thì tiêu sái.